New Page 1

Xem hoàn chỉnh: Bí quyết làm đẹp da bằng Photoshop

cs3 2008-6-27 15:32

Bí quyết làm đẹp da bằng Photoshop

[font=Times New Roman, Times, serif][size=3][b][color=#333333]Hẳnai cũng "giật mình" khi so sánh album ảnh cô dâu chú rể với... ngườithật vì thợ chỉnh sửa đã làm cho làn da trở nên trắng mịn, không cònmụn trứng cá và nếp nhăn bằng một số công cụ dễ thực hiện.
[/color][/b]
[img]http://www.quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop1.jpg[/img]Đầutiên là bước xóa bỏ vết nám, vết thâm, mụn... Nếu làn da bị các nhượcđiểm trên, bạn cần loại bỏ chúng trước tiên. Trên cửa sổ Photoshop tảibức ảnh cần chỉnh sửa. Bạn sẽ dùng công cụ Healing Brush Tool để làmviệc này.

- Mở một layer mới trên cửa sổ Photoshop bằng cách vào menu [b]Windows[/b] > [b]Layers[/b]. Bảng Layers hiện ra bấm nút [b]Create a new layer[/b]. Đổi tên layer này thành Vetnam (vết nám) chẳng hạn bằng cách bấn đúp chuột vào dòng Layer1 hiện ra.

- Nhấn vào công cụ [b]Healing Brush Tool[/b] trên thanh menu dọc.
[align=center][img]http://quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop2.jpg[/img][/align][img]http://www.quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop3.jpg[/img]Chấmđen và con số 19 cho biết độ lớn của "cây chổi" này, nếu vùng chọn nhỏthì nên chọn số thấp hơn. Công cụ này hoạt động theo nguyên tắc lấy mẫumàu (source) ngay trên ảnh (chọn Sampled) hoặc mẫu có sẵn khác(Pattern) để bôi vào vùng cần phủ.

Lựa chọn [b]Aligned[/b]cho phép tiếp tục bôi màu của vùng nguồn khi nhấn chuột nhiều lần. Vídụ, dùng C (màu nguồn) để xóa mụn ở A thì Photoshop sẽ ghi nhớ khoảngcách và góc từ A đến C. Nếu muốn xóa mụn ở B thì nguồn màu D sẽ đượcphủ vào B (cùng góc, cùng khoảng cách). Lựa chọn này thích hợp với vùngchọn nhỏ.

- Bấm vào tam giác đen nhỏ để hiện ra bảng thông số, lựa chọn như sau:
[align=center][img]http://quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop4.jpg[/img][/align]Mục [b]Hardness[/b] (độ cứng) để 0% vì cần tạo sự mềm mại khi chỉnh sửa.

-Chọn mẫu da gốc bằng cách bấm phím Alt đồng thời bấm chuột trái. Sauđó, bấm hoặc di chuột trái để xóa vết thâm. Chú ý nên chọn vùng da gầnnhất làm màu gốc để có độ sáng mịn tương đương.

Tiếp theo là công đoạn làm mịn da với các bước như sau:

- Tạo layer mới trên layer Vetnam, đặt tên là Lamminda.

- Nhấn tổ hợp phím [b]Ctrl_Alt_Shift_E[/b] để kết hợp các layer hiện hữu trong cửa sổ lên layer Lamminda này.

- Vào menu [b]Filter[/b] > [b]Noise[/b] > [b]Median[/b]. Để con số pixel lên đến mức bạn cảm nhận làn da được làm mịn hợp lý và nhấn [b]OK[/b].
[align=center][img]http://quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop5.jpg[/img][/align]Sau khi làm mịn da, bạn sẽ thấy các chi tiết trở nên mờ ảo hơn. Tuy nhiên, mắt, mũi, miệng... cần làm nét lại như sau:

- Trên cửa sổ layer, nhấn nút [b]Add layer mask[/b] để thêm "mặt nạ" cho ảnh.

- Nhấn phím [b]D[/b] để màu foreground (nền trước) trắng, màu background (nền sau) đen.

[img]http://quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop6.jpg[/img]- Nhấn phím [b]X[/b] để trao đổi màu qua lại giữa foreground và background.

- Chọn [b]Brush Tool[/b] trên menu dọc.

Chỉnh thông số của [b]Tool[/b] này là kích cỡ 50 pixel; hardness (độ sắc) là 100%.

-Đảm bảo kích hoạt layer mask, chứ không phải bức ảnh. Dấu hiệu nhậnbiết: có khung kép viền quanh và dấu mask hình vuông có nút tròn.
[align=center][img]http://quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop7.jpg[/img][/align]- Nhấn phím [b]\[/b] để vào Quick Mask.Mục tiêu của Quick Mask là giấu các phần bị mờ, cần làm sắc nét lại.Bôi đỏ các chi tiết như mắt, mũi, lông mày, môi... một cách chi tiết.
[align=center][img]http://quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop8.jpg[/img][/align]- Bấm[b] \[/b] để ra khỏi Quick Mask, bấm chuột phải vào cửa sổ Quick Mask (khung có viền kép), chọn Apply Layer Mask để kết thúc công việc.

Chú ý trong khi bôi đỏ các chi tiết:

- Luôn thay đổi kích thước bút vẽ để không bị loang sang các vùng khác. Có thể chỉnh kích thước bằng phím tắt: [b][[/b] để giảm và [b]][/b] để tăng. Độ sắc tăng bằng cách nhấn Shift và ], giảm bằng cách nhấn [b]Shifft[/b] và [b][[/b].

- Vùng lớn có độ sắc nét (hardness) 100%. Vùng nhỏ chỉ để 0%.
[align=center][img]http://quantrimang.com/photos/image/062008/25/photoshop9.jpg[/img][/align][/size][/font]

ditimphonglan87 2010-8-31 17:30

ngày mới

hôm nay, mình mới đăng nhập. Có gì các bác chỉ rùm e nhé! :time: cho em hỏi cách downloads photoshop cs3 với nhé! Em mới hành nghề còn nhiều điều bỡ ngỡ. Thanks!
Trang: [1]
Xem hoàn chỉnh: Bí quyết làm đẹp da bằng Photoshop